Skip to content

5 điểm cần tránh nếu không muốn trượt Visa Tây Ban Nha

Có được visa trong tay bạn như có chiếc chìa khóa để mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học. Thế nhưng xin visa du học là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức cùng sự cẩn thận. Theo thống kê cứ 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có tới 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình mà lý do chính là không xin được visa. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trượt Visa Tây Ban Nha hãy cùng AMEC tìm hiểu nhé!

Murcia_skyline

Murcia_skyline

1. Lộ trình học không hợp lý

Với những bạn sinh viên có lộ trình học không logic hoặc bị gián đoạn quá lâu, giả sử bạn tốt nghiệp THPT quá 3 năm và không theo học bất cứ trường cao đẳng đại học nào thì không nên làm hồ sơ vì tỉ lệ trượt sẽ rất cao. Ngoài ra, đối với các bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam thì cũng không nên xin visa theo diện học lại đại học hoặc cao đẳng tại Tây Ban Nha.

2. Trình độ ngoại ngữ không tốt

Mỗi quốc gia có một yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau khi xin visa du học. Thông thường để đạt điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh, bạn cần ít nhất Ielts 5.0 cho các khóa học A level, dự bị đại học và 6.0 hệ sau đại học. Đối với du học Pháp, bạn cần có tối thiểu 350-400 TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, yêu cầu tối thiểu 200đ TCF (DELF A2). Đối với du học Tây Ban Nha, nếu GPA của bạn < 6.0 hoặc trình độ tiếng Anh quá kém thì chắc chắc bạn sẽ bị trượt visa. Lời khuyên là bạn nên trau dồi vốn tiếng anh hoặc tiếng TBN cơ bản, giao tiếp tốt để có thể vượt qua vòng phỏng vấn với đại sứ quán.

spanishcourses

3. Không chứng minh được khả năng tài chính

Một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ hoặc thời hạn mở sổ quá gần ngày nhập học, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập thường xuyên không rõ ràng hoặc không có giấy tờ chứng minh… Dựa vào năng lực tài chính của gia đình bạn, đại sứ quán có thể đồng ý hoặc từ chối cấp visa cho bạn. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này vì trên thực tế có một số trường hợp một vài bạn có học lực khá giỏi tuy nhiên không biết cách làm hồ sơ tài chính dẫn đến bị trượt visa.

4. Kế hoạch du học không rõ ràng

Nếu đã có ý định đi du học dù là ở quốc gia nào, bạn cũng cần phải lập ra một kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết và dài hạn cho mình vì đây cũng là một trong những điểm quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có xin được visa hay không? Bạn khó có thể xin được visa nếu như mục đích của bạn chỉ sang học tiếng rồi quay trở về.

5. Không chứng minh được có sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Một số trường hợp học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam và đã đi làm một thời gian, sau đó muốn sang Tây Ban Nha để học tiếp lấy bằng đại học hoặc để lấy bằng thạc sỹ thì khi làm hồ sơ xin visa nên bổ sung giấy tờ xác nhận của cơ quan hoặc đơn vị mình đang công tác cho phép mình đi học rồi quay trở về làm việc. Nếu xin được những giấy tờ này là một trong những yếu tố vô cùng thuận lợi khi xin visa du học.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của PHƯƠNG ĐÔNG giúp các bạn phần nào những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề xin visa Tây Ban Nha.

Chúc các bạn thành công!

Đỗ Dậu

Để hồ sơ Visa Tây Ban Nha của bạn được hoàn hảo mời các bạn đăng kí thông tin để được tư vấn cụ thể:

Hoặc vui lòng liên hệ:

  • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

    Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

    HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

    WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com

 

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục