Skip to content

4 tiêu chí siêu quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Bất kể du học quốc gia nào đều có những điều kiện yêu cầu với các thủ tục visa, giấy tờ sức khỏe, trình độ ngoại ngữ và yêu cầu học thuật. Vậy với hồ sơ du học Úc, bạn nên chuẩn bị những gì, các điều kiện bắt buôc ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu 4 tiêu chí cực kì quan trọng để có được bộ hồ sơ du học Úc sáng giá nhất!

1. Trình độ ngoại ngữ

Dựa trên hê thống các bài kiểm tra phân loại trình độ tiếng Anh khác nhau, các trường Đại học Úc sẽ đưa ra những yêu cầu và điều kiện kỹ năng tiếng đầu vào cho từng ngành học và bậc học khác nhau .Cần lưu ý rằng điều kiện tiếng Anh của trường có thể chênh lệch so với điều kiện ngoại ngữ bắt buộc khi xin visa. Vì vậy, bạn nên tham khảo và tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) về điều kiện ngoại ngữ của các trường, các khóa học tiếng Anh tại Úc cũng như những tip trau dồi tiếng Anh khi đi du học.

2. Thành tích học tập

Với mỗi ngành học và chương trình học, các trường Đại học Úc có thể áp dụng các tiêu chí thành tích học tập khác nhau. Amec khuyến khích bạn tìm hiểu có chọn lọc và đọc kỹ thông tin trên website hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để có được những hướng dẫn cụ thể nhất. Một số tiêu chí đánh giá học thuật phổ biến bao gồm:

 • Tiếng Anh – Sự khác nhau trong yêu cầu của nhà trường và các khóa học
 • Trường THPT – Điều kiện nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.
 • Giáo dục và đào tạo nghề – Thường miễn thi đầu vào, tuy nhiên một số khóa học có thể đòi hỏi bạn đã có kinh nghiệm làm việc hoặc đã hoàn thành một số môn đại cương trước khi nhập học khóa chính
 • Đại học – Phải có Chứng Chỉ Trung Học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
 • Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, đánh giá qua khả năng nghiên cứu hoặc thể hiện kỹ năng qua kinh nghiệm làm việc.

Nếu chưa đạt yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể theo học một khóa Dự Bị Đại Học kéo dài khoảng một năm để trang bị trước các kiến thức chung và luyện tập kỹ năng tiếng Anh cho khóa học.

3. Các yêu cầu visa

Tùy thuộc vào khóa học sẽ áp dụng những loại visa tương ứng. Thông thường, bạn sẽ cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Có thư xác nhận đăng ký khóa học
 • Đáp ứng những quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích
 • Đảm bảo tài chính hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí, khả năng theo học tại Úc
 • Trình độ Tiếng Anh tốt
 • Đủ điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp
 • Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) đã được chấp thuận

Bạn có thể tham khảo thêm các nguồn thông tin hữu ích khác như trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC), đi tới mục Hướng Dẫn về Visa để tìm hiểu các loại visa tương thích với hồ sơ du học của bạn.

4. Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt được áp dụng với du học sinh nước ngoài tại Úc. Trong đó, OSHC sẽ chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi bạn có vấn đề về sức khỏe trong toàn bộ thời gian du học tại Úc. Bên cạnh đó, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí đơn thuốc bạn được kê, cũng như chi phí xe cứu thương đối với tình trạng khẩn cấp.

*OSHC được coi là một trong những yêu cầu bắt buôc khi du học Úc, bởi lẽ visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế trong toàn thời gian sinh viên mang loại visa này tại đây.

Để có thêm thông tin cụ thể và được tư vấn chính xác về trường mời các bạn liên hệ:

 

 • CÔNG TY DU HỌC QUỐC TẾ PHƯƠNG ĐÔNG

  Trụ sở chính: Lầu 4 tòa nhà Land Mark Building – Số 756 Âu Cơ – Phường 14 – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh

  HOTLINE: 0988.579.333 – 0918.579.666 – 0924.12.6666

  WEBSITE: http://duhocnuocngoaiuytin.com


Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Tin cùng chuyên mục